Khoanh định mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường để chuẩn bị cho thi công dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn.

07:50 26/04/2022

Ngày 25/02/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành Công văn số 780/UBND-KTN; theo đó đã thống nhất khoanh định các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường nằm trong khu vực đã được quy hoạch thăm dò, khai thác trên địa bàn tỉnh nhưng chưa cấp phép là khu vực dự trữ khoáng sản để chuẩn bị cho thi công dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn trên địa bàn các huyện, thị xã: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức và Đức Phổ, với 51 mỏ khoáng sản các loại, gồm: 17 mỏ đất, 14 mỏ đá và 20 mỏ cát.

Nguyên nhân khiến phương tiện không đạt chuẩn kiểm định

07:58 19/04/2022

Nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao nhất khiến phương tiện không đạt chuẩn kiểm định là do hệ thống phanh, khí thải, hệ thống lái, bánh xe...

Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung

15:28 18/04/2022

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 462/QĐ-TTg ngày 14/4/2022 phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, theo đó:
Những khiếm khuyết nào được chấp thuận khi đăng kiểm ô tô?

09:02 15/04/2022

Theo Trung tâm đăng kiểm, trường hợp khiếm khuyết, hư hỏng nằm trong danh mục không gây nguy hiểm được cấp đăng kiểm, song phải khắc phục.

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố tai nạn giao thông đường thủy tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và tuyến Đảo Lớn - Đảo Bé đến năm 2025

13:53 05/04/2022

Với mục đích bảo đảm chỉ huy thống nhất, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đồng thời khắc phục hậu quả khi có tai nạn xảy ra. Phát huy mọi nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, kỹ thuật theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Dừng hoạt động vận tải tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc

15:34 01/04/2022

Sáng nay (01/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió cấp 6–7, giật cấp 8 biển động mạnh.

Tiêu hao nhiên liệu thực tế của xe luôn cao hơn mức công bố, vì sao?

16:55 28/03/2022

Một số khách hàng cho biết thực tế, xe vận hành có mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn so với thông số trên nhãn dán năng lượng.
Tầm quan trọng của việc kiểm tra định kỳ ô tô

20:12 21/03/2022

Sở hữu ô tô có nhiều thứ phải quan tâm và người mua sẽ luôn muốn nó tồn tại lâu dài cùng trạng thái tốt nhất.

Sở GTVT: 25 TTHC thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

10:07 18/03/2022

Ngày 15/3/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký Quyết định số 319/QĐ-UBND về công bố Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo đó, Danh mục có 189 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết các sở, ban ngành thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích.

Đăng kiểm ô tô điện khác gì so với xe chạy xăng, dầu

17:16 17/03/2022

Ô tô điện với cấu tạo khác biệt về động cơ, nguồn cấp năng lượng (pin) nên cũng có quy trình đăng kiểm hơi khác so với xe sử dụng động cơ xăng, dầu.