Những quy định về xe bán tải khi tham gia giao thông chủ xe cần lưu ý

14:05 18/06/2021

Các chủ xe bán tải sẽ cần tuân thủ một số quy định về xếp hàng, chở hàng và khung giờ hoạt động khi tham gia giao thông để tránh bị phạt.

Quy định việc xếp lương các ngạch công chức chuyên ngành hành chính

17:07 17/06/2021

Ngày 11/6/2021, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư.

Hướng dẫn việc lắp đặt tiêu dẫn hướng trên đường bộ

17:05 17/06/2021

Ngày 16/6/2021, Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ký ban hành văn bản số 3977/TCĐBVN-CQLXDĐB-ATGT về hướng dẫn việc lắp đặt tiêu dẫn hướng trên đường bộ.

BỘ GTVT KIẾN NGHỊ CHÍNH PHỦ LÙI THỜI HẠN XỬ PHẠT XE KHÁCH, XE ĐẦU KÉO CHƯA LẮP CAMERA

15:08 15/06/2021

Hiện nay, doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải đã kiến nghị Chính phủ lùi thời hạn xử phạt xe khách, xe đầu kéo chưa lắp camera ghi hình ảnh trong xe từ 1/7/2021.
Quy định về bảo đảm thoát lũ, thông thoáng dòng chảy, an toàn đê điều đối với việc xây dựng cầu qua sông có đê

16:59 14/06/2021

Ngày 26/5/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg về việc bảo đảm thoát lũ, thông thoáng dòng chảy, an toàn đê điều đối với việc xây dựng cầu qua sông có đê.
Tăng cường lãnh đạo công tác thu hồi tài sản bị thất thoát trong các vụ án tham nhũng

10:25 14/06/2021

Đó là nội dung  Chỉ thị số 04-CT/TW  của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.

CyRadar:

CyRadar: "Hacker lại lợi dụng dịch Covid-19 để phát tán mã độc qua email giả mạo"

10:17 11/06/2021

Các chuyên gia CyRadar vừa phát hiện 2 chiến dịch tấn công qua các email giả mạo có đính kèm tài liệu chứa mã độc, với tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch Covid-19, vaccine Covid-19.

Bộ GTVT: Website tracuugplxgov.vn giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe

10:15 11/06/2021

(Mic.gov.vn) - Cho biết website giả mạo tại địa chỉ tracuugplxgov.vn có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe https://gplx.gov.vn do Tổng cục Đường bộ quản lý, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ ngăn chặn, xử lý.
Chỉ đạo mới về các loại chứng chỉ bồi dưỡng đối với công chức, viên chức

08:57 11/06/2021

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 3845/VPCP-TCCV thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về bỏ chứng chỉ bồi dưỡng công chức, viên chức theo đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2499/BNV-CCVC ngày 28/5/2021.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 789/CĐ-TTg về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, thực hiện mục tiêu kép

10:23 07/06/2021

Theo đó, thời gian qua, một số địa phương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19 và các địa phương khác theo đó cũng áp dụng các biện pháp kiểm soát người về từ vùng dịch trở về địa phương mình. Tuy nhiên, một số nơi đã áp dụng những biện pháp cứng nhắc, có mức cực đoan ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, gây nguy cơ làm gây đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.