Lý Sơn: Công an huyện Lý Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền và ký kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023 trên địa bàn huyện Lý Sơn.

15:50 19/04/2023

Chiều ngày 18/4/2023, Công an huyện Lý Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền và ký cam kết chấp hành trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2023 cho các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện vận tải đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn huyện.

BQLC&CVĐTNĐ: Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải tuyến Đảo Lớn – Đảo Bé tại huyện Lý Sơn

16:59 17/04/2023

Thời gian qua, các doanh nghiệp vận tải trên tuyến Đảo Lớn - Đảo Bé đã chủ động thay đổi phương án sản xuất, hoạt động vận tải đã được sắp xếp, tổ chức lại, thực hiện bán vé điện tử, niêm yết, công khai giá vé,... theo đúng quy định, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người và du khách. Các cơ quan đơn vị đã thực hiện trách nhiệm quản lý, kiểm tra, giám sát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa trên tuyến theo thẩm quyền giao, góp phần giữ ổn định an ninh trật tự và an toàn giao thông.
Thanh tra Sở: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm “Mở đường nhánh đấu nối trái phép đường chính”

15:51 12/04/2023

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 805/SGTVT-QLGT ngày 28/3/2023 về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường tỉnh và quốc lộ ủy quyền quản lý; đặc biệt, kiên quyết xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và hành lang an toàn đường bộ, với các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường; xây dựng lều quán, ki ốt bán hàng, để vật tư, hàng hóa trong phạm vi lòng, lề đường, taluy, bãi tập kết gỗ trong rãnh thoát nước dọc, lấn ra mặt đường gây mất an toàn giao thông và xử lý dừng, đỗ xe trái quy định, mở đấu nối trái quy định.

Thanh tra Sở: Tăng cường kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô

10:16 12/04/2023

Sau khi khởi công dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài nhơn thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025. Hiện nay trên địa bàn các huyện: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức phổ các đơn vị thi công tập trung phương tiện, triển khai sang lấp nền đường, các khu tái định cư; qua công tác tuần tra, kiểm soát cho thấy một số đơn vị thi công đã chấp hành tốt các biện pháp đảm bảo TTATGT.

Tổ chức kiểm tra xe hợp đồng đưa đón học sinh trên địa bàn huyện Đức Phổ

09:44 10/04/2023

Nhằm quản lý thắt chặt hơn nữa việc đưa đón học sinh, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với lực lượng CSGT huyện Đức Phổ, Công an thị xã Đức Phổ, Ban Quản lý học sinh nhà trường, tổ chức kiểm tra toàn bộ xe hợp đồng đưa đón học sinh tại trường THPT số 2 Đức Phổ, trên địa bàn xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Kiên quyết ngăn chặn các hành vi phạm hành lang an toàn đường bộ

17:03 31/03/2023

Ngày 28/3/2023 Sở Giao thông vận tải có Công văn số 805/SGTVT-QLGT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường tỉnh và quốc lộ ủy quyền quản lý.

Tình hình tai nạn giao thông tháng 03 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

09:57 31/03/2023

Theo Báo cáo của Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi trong tháng 03 năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 04 người và làm bị thương 21 người. So với cùng kỳ năm 2022, số vụ tăng 02 (tăng 13,3%), số người chết giảm 08 người (giảm 66,7%), số người bị thương tăng 13 người (tăng 162,5%).
Tổ chức phân luồng giao thông trong thời gian thi công Sửa chữa cầu Câu Lâu (mới) Km953+340, QL.1, tỉnh Quảng Nam

09:39 31/03/2023

Ngày 29/3/2023, Khu Quản lý đường bộ III ban hành văn bản số 523/KQLĐBIII-QLBTKCHT về Thông báo phương án tổ chức phân luồng giao thông trong thời gian thi công Sửa chữa cầu Câu Lâu (mới) Km953+340, QL.1, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, Phương án phân luồng như sau:
Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa: Tăng cường công tác quản lý nhà nước tuyến vận tải đường thủy nội địa Đảo Lớn - Đảo Bé, huyện Lý Sơn.

08:05 31/03/2023

Căn cứ nhiệm vụ được Sở Giao thông vận tải giao thực hiện chức năng quản lý nhà nước tuyến vận tải đường thủy nội địa Đảo Lớn - Đảo Bé, huyện Lý Sơn theo Quyết định số 31/QĐ-SGTVT ngày 18/01/2023 của Giám đốc Sở Giao thông vận tải; thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 700/SGTVT-QLVT ngày 20/3/2023 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác làm thủ tục, cấp phép cho phương tiện thuỷ nội địa mang cấp VR-SB vào, rời cảng, bến thủy nội địa.
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường tỉnh và quốc lộ uỷ quyền quản lý

08:02 31/03/2023

Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường tỉnh và quốc lộ uỷ quyền quản lý, ngày 28/3/2023, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi ban hành văn bản số 805/SGTVT-QLGT chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần XDGT Quảng Ngãi tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, bảo trì đường bộ.