• Những quy định về giấy khám sức khỏe liên quan đến giấy phép lái xe

Theo quy định mới nhất hiện nay, mọi trường hợp đổi lại giấy phép lái xe ô tô các hạng đều phải có giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp. Đối với người dân đổi giấy phép lái xe máy (A1, A2, A3) sẽ không cần loại giấy tờ này.

• Sở GTVT Quảng Ngãi kiên quyết xử lý nghiêm hành vi gian dối trong cấp đổi, cấp lại GPLX

Sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, hầu hết các lỗi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ đều có mức xử phạt cao hơn so với Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Trong đó nhiều lỗi vi phạm bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, thời gian tước giấy phép lái xe có thể lên tới tối đa 24 tháng. Vì vậy, sau khi bị tước giấy phép lái xe, một số tài xế vi phạm đã cố tình khai báo mất giấy phép lái xe (GPLX) để được cấp lại. Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi sẽ xử lý nghiêm hành vi gian dối này.

• Kiểm tra hoạt động và cấp lại giấy phép đào tạo lái xe cho Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi

Theo đề nghị của Hiệu trường Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi tại Công văn số 95/CĐVH-TTĐT ngày 05/02/2024 về việc đề nghị cấp thay đổi lưu lượng đào tạo lái xe ô tô các hạng và Báo cáo số 96/BC-CĐVH ngày 05/02/2024 về việc đề nghị cấp thay đổi lưu lượng đào tạo lái xe ô tô các hạng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra để cấp lại giấy phép đào tạo lái xe cho Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi (Quyết định số 152/QĐ-SGTVT ngày 21/02/2024).

• Thực hiện Hiệp định công nhận lẫn nhau giấy phép lái xe quốc tế giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 06/2/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 163/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Đại Hàn Dân Quốc về việc công nhận lẫn nhau giấy phép lái xe quốc tế.

• Hội nghị tập huấn cập nhật phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông phiên bản 2.0

Chiều 05/01/2024, tại điểm cầu Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi diễn ra Hội nghị tập huấn cập nhật một số nội dung về phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông phiên bản 2.0, bằng hình thức trực tuyến do Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức; tham dự Hội nghị có lãnh đạo và công chức phòng Quản lý phương tiện và người lái cùng các cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh.

• TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH LÁI XE QUẢNG NGÃI KHAI GIẢNG LỚP HỌC LÁI XE Ô TÔ ĐẦU TIÊN TRONG NĂM 2024

Sáng ngày 09/01/2024, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo lái xe ô tô đầu tiên trong năm 2024 cho 25 học viên khoá K21B1 số tự động.

• Thông báo: Tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô và mô tô trong năm 2024

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Giao thông vận tải (viết tắt là Trung tâm), có trụ sở làm việc tại thôn Phong Niên Thượng, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Trung tâm thường xuyên tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô các hạng: B1 số tự động, B2, C và đào tạo lái xe mô tô hạng A1.

• Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/12/2023, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 do đồng chí Nguyễn Phong, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

• THÔNG TIN VỀ ĐỔI GPLX MÔ TÔ HẠNG A1

Qua theo dõi các kênh thông tin trên mạng xã hội và thực tế trong những ngày gần đây, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giấy phép lái xe của Sở Giao thông vận tải tại Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính của tỉnh, số lượng người dân đến đề nghị đổi giấy phép lái xe tăng đột biến, gây quá tải, ùn tắc cho công chức khi làm nhiệm vụ. Nguyên nhân chính là người dân tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội chưa chuẩn xác với nội dung: Giấy phép lái xe nếu không được cấp đổi trước ngày 31/12/2023 thì bắt buộc phải thi sát hạch lại từ đầu, từ đó dẫn đến người dân có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 còn mới, không hư hỏng vẫn đến làm thủ tục đề nghị cấp, đổi giấy phép lái xe. Việc này, gây tốn kém chi phí, thời gian của người dân cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

• Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BGTVT ngày 08/4/2023 của Bộ Giao thông vận tải về đổi mới, tăng cường quản lý, phòng, chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ; theo đó, Giám đốc Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh nghiêm túc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX; tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh.