SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

TỈNH QUẢNG NGÃI

Thông báo về việc trả lời phản ánh kiến nghị của ông Trần Thanh Vọng trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ngày 08/8/2023, Sở Giao thông vận tải nhận được phản ánh kiến nghị của ông Trần Thanh Vọng về việc phản ánh sai thông tin nơi cư trú trong giấy phép lái xe đã được cấp đổi. Nội dung này, Sở Giao thông vận tải xin trả lời như sau:

Ngày 01/8/2023, ông Trần Thanh Vọng (nơi cư trú: xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) nộp hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trực tuyến hạng B2 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; tuy nhiên sau khi nhận kết quả, thông tin nơi cư trú trên GPLX được cấp đổi không chính xác do đơn vị hành chính đã được thay đổi (xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh nay là xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi). Qua tra cứu trạng thái hồ sơ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia cho thấy, khi thực hiện thủ tục cấp đổi GPLX trực tuyến, ông Trần Thanh Vọng chưa cập nhật thông tin nơi cư trú tại mục “Thông tin yêu cầu thay đổi – Nơi thường trú”, do đó phần mềm sử dụng thông tin nơi cư trú ghi trên GPLX cũ để cấp đổi lại GPLX mới (có ảnh chụp trạng thái hồ sơ kèm theo).

Để khắc phục tình trạng nêu trên, Sở Giao thông vận tải đã tiến hành cập nhật nơi cư trú theo đơn vị hành chính hiện hành và thực hiện ngay việc cấp đổi GPLX mới cho ông Trần Thanh Vọng (Có bản chụp GPLX mới kèm theo). Kết quả cấp đổi GPLX mới sẽ được gửi về địa chỉ do ông Trần Thanh Vọng đăng ký  trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Sở Giao thông vận tải trả lời phản ánh kiến nghị để ông Trần Thanh Vọng được biết./.

Chi tiết Công văn xem Tại đây!