Truy cập nội dung luôn

CHI ĐOÀN THANH NIÊN SỞ GTVT TRI ÂN CÁC GIA ĐÌNH CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG NHÂN NGÀY THƯƠNG - BINH LIỆT SỸ 27/7

28/07/2023 10:47    75

BCH Chi Đoàn Sở đến thăm và trao tiền phụng dưỡng cho mẹ VNAH Đặng Thị Giỏi nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2023 của Chi Đoàn Sở GTVT, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở, sáng ngày 27/7/2023, Chi Đoàn thanh niên Sở GTVT tổ chức các hoạt động tri ân 27/7 nhằm tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Theo đó, Đoàn viên thanh niên Sở đã đến thăm mẹ VNAH Đặng Thị Giỏi ở xã Phổ An, Thị xã Đức Phổ và thắp nén nhang tri ân cho anh hùng liệt sỹ là chồng, là con của mẹ Giỏi. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của các thế hệ đi trước, thay mặt Chi Đoàn Thanh niên Sở GTVT, các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi Đoàn Sở GTVT đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén nhang tri ân cho các anh hùng liệt sỹ đã có công trong việc gìn giữ nền độc lập của dân tộc.

Thay mặt cho Đoàn viên Thanh niên Sở GTVT và các đồng chí trong đoàn, đồng chí Huỳnh Tấn Dũng – Phó Bí thư Chi Đoàn thanh niên Sở GTVT gửi lời thăm hỏi, động viên đến mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Giỏi ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ và trao tận tay cho mẹ số tiền phụng dưỡng hằng tháng. Trải qua hai cuộc kháng chiến, chồng và con của mẹ lần lượt ngã xuống để giành lấy nền độc lập cho dân tộc Việt Nam.

Cũng trong sáng cùng ngày, Chi Đoàn Thanh niên Sở GTVT cũng đã đến thắp nén nhang tri ân đến các anh hùng, liệt sỹ là cha, là anh của các đồng chí đã và đang công tác trong Ngành GTVT.

Các đồng chí đoàn viên chi đoàn thanh niên Sở thắp nén nhang tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ là cha, là anh của các đồng chí đã và đang công tác trong Ngành GTVT

Hoạt động về thăm các Mẹ VNAH nhân ngày 27/7 cũng là một trong những chuỗi hoạt động thường niên của Chi Đoàn thanh niên Sở Giao thông vận tải, nhằm nhắc nhở cho tuổi trẻ ngành GTVT về truyền thống nguồn cội của dân tộc, biết ơn những hy sinh, đóng góp của các Bà mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ, thương binh để đất nước có được độc lập như ngày hôm nay./.

(Văn phòng Sở)